Dạy dỗ trẻ

 Học cách nghe, nhìn mặt đối mặt, bắt chước tạo ra âm thanh, dạy các từ có ý nghĩa gắn với tình huống... để từng bước giúp trẻ tự kỷ giao tiếp.

Thứ nhất,để tiến hành giáo dục trẻ tự kỷ thì trước hết việc nắm bắt thực trạng của trẻ là điều vô cùng quan trọng.Bắt buộc phải xác định được tình trạng khuyết tật cũng như tình trạng phát triển của trẻ.Trong trường hợp trẻ được đánh giá rồi thì sẽ phải cùng nhau  xác nhận nội dung đánh giá đó.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, số trẻ được chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ đang tăng bất thường ở nhiều nước trên thế giới và cả Việt Nam. Khi không may mắc phải chứng bệnh này, không chỉ riêng trẻ phải chịu nhiều thiệt thòi, khó khăn mà  cha mẹ các em cũng phải mang nặng nỗi đau vì sự kỳ thị của xã hội.

Điều này tưởng chừng như mãi chỉ là giấc mơ đối với trẻ tự kỉ. Nhưng tại sao bạn không thử? Hãy cứ làm lớn ước mơ đó lên một chút!

Tự kỷ là một chứng bệnh khiến trẻ bị mắc một tổ hợp những khiếm khuyết về thần kinh dẫn đến những khó khăn về mặt giao tiếp, xã hội và hành vi.

Để chọn một đồ chơi thích hợp cho trẻ bị tự kỷ cha mẹ cần để ý đến những sở thích và tính cách riêng của con mình. Đồ chơi sẽ có tác dụng mang lại niềm vui và hỗ trợ những kỹ năng quan trọng cho trẻ. Khi quan sát con mình chơi bạn sẽ biết được bé thích gì, muốn gì để từ đó có hướng điều trị mới thích hợp cho con.

Điểm chính yếu trong việc giáo dục trẻ Tự kỷ là cách mà chúng học thì khác biệt với trẻ bình thường, hoạt động giáo dục đặc biệt nhằm tạo môi trường học hỏi mà trẻ có thể được dạy ở mức chậm hơn, có nhấn mạnh nhiều hơn về những đề tài đặc biệt, và có kỹ thuật chỉ dạy thích hợp.

Một số người đã nghi ngờ nghiên cứu này, nhưng Deborah Fein thuộc Đại học Connecticut đã thuyết phục rằng hiện tượng hồi phục cho thấy một đột phá thật sự trong lĩnh vực nghiên cứu bệnh tự kỷ.

Page 1 of 3
Top